7 điều cần biết và nên tránh khi sử dụng đồng hồ:

7 điều cần biết và nên tránh khi sử dụng đồng hồ.
1. Đối với các đồng hồ dùng năng lượng :
Thạch anh (Quartz), hằng ngày sau khi không đeo.Tránh để gần các vật dụng có từ trường mạnh như: Tivi, tủ lạnh, thùng loa. máy vi tính hoặc điện thọai di động. Bởi ở những môi trường có nhiều từ tính như vậy sẽ khiến cho pin của đồng hồ mau hết tụ điện (IC) của đồng hồ dễ nhiễm từ tính, dẫn đến bộ máy đồng hồ hoạt động không chính xác.

Nên có hộp xoay watch winder có tác dụng tích năng lượng để giữ và đảm bảo bộ máy đồng hồ hoạt động trơn tru và liên tục khi không đeo (với đồng hồ cơ).

2. Không sử dụng các nút bấm khi ở dưới nước đối với những đồng hồ nhiều chức năng. Khi tắm biển, cát và nước muối sẽ chui vào các khe ô kính, dây. Khi nước biển khô đi. muối và cát biển còn đọng lại trong núm làm cộm gioâng dẫ đến tạo khe hở lớn. Vì Vậy không nên đeo đồng hồ khi tắm biển, nếu có đeo thì phải tráng rửa lại bằng nước ấm (đối với đồng hồ được phép bơi lặn).

7-dieu-can-lam-de-bao-quan-dong-ho-1
7-dieu-can-lam-de-bao-quan-dong-ho-1

3. Tránh để đồng hồ bị va đập mạnh, nên tháo đồng hồ khi chơi thể thao, ngoại trừ đồng hồ chuyên dùng dành riêng cho thể thao. Đối với các đồng hồ có chức năng đo thời gian thể thao (Chronograph), nên hạn chế sử dụng kim đo thể thao (Chronograph and) thường xuyên.

Vì nếu sử dụng chức năng này liên tuc (do sơ ý hoặc ngoài ý muốn) sẽ khiến cho pin của đồng hồ nhanh hết, bộ phận đếm và chia thời gian (split time) bị loạn chức năng.

4. Lưu ý đóng chặt núm điều chỉnh của đồng hồ sau khi chỉnh giờ hoặc lịch, để tránh nước có thể thẩm thấu vào bên trong đồng hồ. Việc thường xuyên đeo đồng hồ trong khi tắm nuớc nóng hoặc xông hơi cũng khiến khả năng chống thấm nước của đồng hồ bị suy giảm.

Luôn kiểm tra tình trạng của núm vặn, vị trí đúng là ở nấc trong cùng. Trong qua trình sử dụng, núm rất dễ bị mắc vào chỉ áo hoặc những tác động khác mà bị kéo ra ngoài.

7-dieu-can-lam-de-bao-quan-dong-ho
7-dieu-can-lam-de-bao-quan-dong-ho

5. Thường xuyên để đồng hồ tiếp xũc với hóa chất hoặc nước biển có thể làm hỏng dây đồng hồ, các vỏ mạ, vòng tay và nên ở trong các điều kiện nói tren, nên sử dụng kim loại thuần nhất hoặc vật liệu kêt cấu đặc thù. Mỹ phẩm và nước hoa cũng có thể làm hỏng đồng hồ nếu để tiếp xúc trực tiếp với các mặt đồng hồ mạ và dây đeo.

Hàng tuần nên lau đồng hồ với nuớc ấm để chùi sạch bụi bẩn và muối đọng do mô hôi tiết ra. Những bụi bẩn và mồ hôi muối chính là tác nhân gây ra nuớc ngấm vào trong đồng hồ.

6. Với đồng hồ không có lịch vạn niên, không chỉnh lại lịch ngày khi đồng hồ ở vị trí trước 7h sáng vì sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của bánh răng. Đồng hồ cơ và đồng hồ lên dây tự động cần được bảo dưỡng ba năm một lần. xem áo thun nữ mới nhất hiện nay

7-dieu-can-lam-de-bao-quan-dong-ho-3
7-dieu-can-lam-de-bao-quan-dong-ho-3

7. Không để đồng hồ ỏ nơi có nhiệt độ cao quá 60 độ C hoặc những nơi thấp hon 0°c. Không để chung đồng hồ với đồ trang sức và các vật dụng linh tinh, vì mặt kính sapphire chỉ chống xước chứ không phải là không xước.

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.