Vải thun là gì ? – Những loại vải thun phổ biến trên thị trường.

Việc lựa chọn loại vải và giá áo phù hợp với lứa tuổi học sinh là điều hết sức quan trọng. Vì vậy, các bạn cần biết đặc điểm của các loại vải phổ biến để dễ dàng chọn chất liệu vải cho lớp mình:
Những kiến thức cơ bản về áo thun, vải thun và kinh nghiệm phân biệt chất liệu vải thun sẽ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa chất liệu vải phù hợp với yêu cầu của bạn như: áo lớp, áo thun cặp…

Vải thun là gì ? – Những loại vải thun phổ biến trên thị trường.

Chất liệu vải thun sẽ giúp sản phẩm váy, đầm, áo thun mềm mịn mát hay có độ bền lớn phụ thuộc hoàn toàn vào chất liệu vải.

Những loại vải thun phổ biến trên thị trường.

  • -thun trơn cotton.
  • -thun cá sấu.
  • -thun lạnh.

1. THUN TRƠN COTTON
Đặc điểm: Là loại vải phổ biến nhất, rẻ và nhẹ, thích hợp may được nhiều kiểu áo thun khác nhau, như phổ biến nhất là áo thun cổ tròn, hoặc áo thun cổ bẻ.

a) THUN TRƠN 100% COTTON
Đặc tính: Sợi cotton có nguồn gốc từ sợi quả bông, chuyên sâu hơn gọi là sợi xenluloxo (sợi bông). Áo thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành cao. Có thể gọi là hàng cao cấp mới dùng chất liệu vải này.
b) VẢI THUN CVC: ( thường gọi cotton 65/35)
Đặc tính: Thành phần bao gồm 65% xơ cotton & 35% xơ PE. Vải sợi pha này mang tính chất của cả hai loại sợi cấu thành nên nó là sợi cotton và PE. Giá thành loại này cũng cao, do độ cotton chiếm đến 65%. Dùng may áo cao cấp.
c) VẢI THUN TC: ( thường gọi Tixi, hay cotton 35/65)
Đặc tính: Thành phần gồm 35 % xơ cotton & 65% xơ PE. Với tỉ lệ pha như vậy ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun, và được đa phần sử dụng.
d) VẢI THUN PE: ( Polyeste, tên thường gọi Pê-Ơ )
Đặc tính: thành phần gồm 100% sợi PE, những chiếc ao thun có thành phần sợi PE thường có độ bền cao và ít bị nhàu. Vải ít bị co khi sử dụng. Giá thành mểm, nên được phổ biến.

 

vai thun la gi
cách kiểm tra chất liệu vải thun

Một số sản phẩm áo thun 3d, áo thun nữ tay lỡ sử dụng vải thun tixi.

vai tixi la gi
một số mẫu áo 3d sử dụng vải tixi

2. VẢI THUN MAY ÁO POLO:
a) VẢI CÁ MẬP:
Đặc tính: vải được dệt kim, mắt lưới to hơn vải thun trơn, có độ nhám.
b) VẢI CÁ SẤU:
Đặc tính : làm bằng vải Cotton, nhưng loại vải này mắt vải dệt to hơn ( lỗ lưới đan dệt to hơn cotton thường) mà năm 1933 xuất hiện trên thị trường Pháp. Mắt dệt nhỏ và mịn hơn loai cá mập.
Vải thun may áo polo cũng được chia làm 4 loại chất liệu : PE, cotton 35%, cotton 65%, và cotton 100%
c) VẢI THUN LẠNH
Đặc tính : 100% nguyên liệu từ PE, bề mặt phải bóng láng, co dãn 1 chiều, không có lông vải, thích hợp in chuyển nhiệt. Vải mè cũng là 1 loại thun lạnh, có hạt như hạt mè trên thân vải.

Tùy thuộc vào chất liệu vải thun mà sản phẩm sẽ có giá thành chênh lệch khác nhau. Các sản phẩm áo thun, váy tại website aothunsn đều ghi rõ chất liệu vãi cùng bảng giá sỉ giúp các bạn dễ dàng chọn lựa mẫu mã và chất liệu áo thun theo yêu cầu.

Xem bảng giá sĩ > Vải thun là gì > Những mẫu áo thun nữ đẹp

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.